“อารอน เลนนอน” นัก football มีอะไร คุยหลังโกเล่าให้ฟัง

ชีวิตใหม่ข้างหลังเสี้ยวเวลาที่ความเป็นความตายของ “อารอน เลนนอน”ช่วยผมได้เรื่องคุยคราวนั้นเปิดโลกของผมอย่างแท้จริง

ชีวิตใหม่ข้างหลังเสี้ยวเวลาที่ความเป็นความตายของ “อารอน เลนนอน”

ช่วยผมได้เรื่องคุยคราวนั้นเปิดโลกของผมอย่างแท้จริง อย่างที่บอกผมมันคนปากหนักไม่เคยคุยหัวข้อนี้กับคนไหนกันแน่มาก่อนเลย” เลนนอน เล่าถึงระยะเวลาสำคัญที่ทำให้เขากลับใจ
บางคราวมนุษย์เราก็อยากได้ไม้แข็ง การโดนบังคับให้ทำไม่ได้มีผลร้ายเสมออย่างในกรณีของ เลนนอน ถูกส่งตัวเข้าการรับการบำบัดทางใจและก็ประเมินสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์
รวมทั้งแน่ๆเมื่อดวงตาเห็นธรรม รวมทั้งภาวะจิตใจถูกแก้ไข เขาพบว่าโดยความเป็นจริงแล้วชีวิตของเขาไม่สมควรจำต้องมาถึงจุดนี้ได้เลย มันเป็นชีวิตที่น่าอิจฉา ร่ำรวยใช้ แต่งงานที่ดี มีคนรักบอลที่เกื้อหนุน … นั่นเองที่ทำให้เขาเริ่มมองดูในด้านดีของตน เลิกโทษสิ่งที่เกิดขึ้นในสมัยก่อน และก็กลับมาอยู่กับเดี๋ยวนี้ด้วยการยินยอมรับมันอย่างรู้เรื่อง

เริ่มต้นใหม่ด้วยรอยยิ้ม …
ปี 2018 อารอน เลนนอน เลือกจะที่ย้ายออกจาก เอฟเวอร์ตัน มาอยู่กับ เบิร์นลี่ย์ สำหรับในการย้ายกลุ่มคราวนี้มีการคุยเนื้อหากันอย่างแจ่มแจ้งว่าเขาจะมิได้เป็นตัวหลักของกลุ่ม แม้กระนั้น เลนนอน ก็รู้ว่าอะไรเป็นยังไง เขารู้เรื่องความเป็นไปของชีวิต มีขึ้น … ย่อมมีลง ด้วยเหตุนี้การอยู่กับมันและก็ดูสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความท้าที่จะต้องเอาชนะ นั่นเองสำคัญที่สุด

“ผมหายดี 100%” เขาการันตีคำแรกเมื่อมีคนถามหาภาวะจิตใจที่เคยพังทลายยับของเขา
“มันเหมาะสมที่สุดมากมายที่ได้มาตรงนี้ ผมมองดูย้อนกลับไปจากผู้ที่ไม่เคยยุ่งกับใครกันแน่ ไม่สนิทกับคนไหนกันแน่ในห้องแต่งตัว ไม่ขอร้องจากคนสนิท ในที่สุดแล้วมีความรู้สึกว่า ‘ว้าว พวกเราเองก็ทำเป็นแบบเดียวกัน ไม่น่าเชื่อว่าพวกเราจะไม่ยินยอมไปอยู่ที่ตรงนั้น (สถานบำบัดจิต)'”
“พูดขวานผ่าซากก่อนหน้าผมไม่เคยมีความคิดในหัวเลยว่าผมควรเป็นผู้เล่นสำรองของใครกันแน่ รวมทั้งในช่วงเวลาที่มิได้ลงเล่นมันราวกับมีมนต์ดำเข้ามากัดรับประทานหัวใจให้ความสนุกสนานร่าเริงหายไป ขณะนี้ไม่มีแล้ว การได้มาเล่นให้เบิร์นลี่ย์ ทำให้ผมสนุกสนานกับบอลอีกทีเวลานี้”
เขากลับมารับหน้าที่นักฟุตบอลตัวสแตนด์บายของ เบิร์นลี่ย์ ได้ดีเยี่ยม ตัวจริงบ้าง สำรองบ้าง ก็ว่ากันไป แม้กระนั้นที่แน่นอนเขาแฮปปี้มากยิ่งขึ้น เว้นเสียแต่เรื่องจิตใจที่บำบัดรักษามาแล้ว บางทีก็อาจจะเกี่ยวพันกับแท็คติกของ เบิร์นลี่ย์ ที่เป็นบอลโบราณ ลากสุดเส้นแล้วโยนให้แผงหน้าโหม่งซึ่งเป็นสไตล์ถนัดของเขาด้วย ด้วยเหตุนี้นี่เป็นการเริ่มใหม่ที่ไม่มีที่ตำหนิ รวมทั้งมันช่วยแก้ไขจิตใจได้เกิน 100% ที่เขาพูดเสียด้วย

ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว เทเลกราฟ ที่เข้าไปสัมภาษณ์รวมทั้งทำบทความเกี่ยวกับชีวิตเลนนอนที่ชื่อตอนว่า “How Football got me of dark place” เมื่อเขานัดหมายคิวกับ เลนนอน ได้ เขาเข้าไปหา เลนนอน ที่ชมรมรวมทั้งพบว่าอย่างแรกที่มองเห็นจากปีกร่างเล็กวัย 30 กว่าๆคนนี้เป็นรอยยิ้มที่เขาเองไม่เคยมองเห็นมานานแล้ว ตลอดการสัมภาษณ์เลนนอน เล่าถึงสิ่งที่แปรไปจากการได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลแบบถูกแนวทางแล้วก็ทันการซึ่งทำให้เขากลับมาเป็นผู้ที่เป็นสุขได้ถึงแม้ในวันนี้ความโด่งดังของเขาจะไม่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกับยุควัยรุ่นอีกแล้วก็ตาม
ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเอาประสบการณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมาใช้ประโยชน์อย่างเต็มเปี่ยม เว้นแต่เขาจะเข้าจิตใจว่าการเข้าพบคนอื่นๆรวมทั้งมีปฎิสมาคมกับเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มทำให้เขาแฮปปี้กับการทำงานมากขึ้นเรื่อยๆ เขายังได้นำประสบการณ์เฉียดฉิวตายรอมาเตือนสตินักฟุตบอลวัยรุ่นในกลุ่มผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยว่าระวังเรื่องของความคาดหมายรวมทั้งบีบคั้นให้ดี … จัดการกับมันให้ได้ในวันใดวันหนึ่ง
“ผมเพียรพยายามช่วยเหลือนักฟุตบอลร่วมกันอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกนักฟุตบอลชายหนุ่มที่กำลังขึ้นรุ่นใหญ่ เนื่องจากว่าสำหรับโลกบอลทุกๆวันนี้พวกเขาอยากข้อเสนอเกี่ยวกับเรื่องชีวิตนักเตะรวมทั้งความคาดหมายอย่างยิ่ง” เลนนอน เอ่ยถึงมุมมองรวมทั้งการใช้ชีวิตที่แปรไปของเขาเอง

ตลอดขณะ 3 ปีกับ เบิร์นลี่ย์ ในฐานะหน้าแข้งสแตนด์บาย เลนนอน แปลงเป็นนักฟุตบอลที่สหายร่วมกลุ่มให้ความยำเกรงรวมทั้งเห็นด้วยในความเป็นมือโปร ในช่วงเวลานี้เขาอายุ 33 ปี แล้วก็พึ่งหมดสัญญากับเบิร์นลี่ย์ข้างหลังฤดู 2019-20 ปิดตัวลง
แม้เป็น เลนนอน คนเดิม การหมดสัญญาไม่มีสมาคมบางครั้งอาจจะคือตวามย่ำแย่ของชีวิตแล้ว แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ไม่มีปัญหาใดจะรุนแรงแล้วก็ทำร้ายจิตใจของเขาได้ เขาเห็นด้วยกับการถอยข้างหลังตามวัฏจักรของนักฟุตบอลอาชีพ แล้วก็พร้อมรับความท้าใหม่กับ เคย์เซริสปอร์ กลุ่มจากลีก ประเทศตุรกี
จะกลุ่มเล็กหรือใหญ่ จะดังหรือไร้กิตติศัพท์ไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป ชีวิตของคนเรามิได้มีเพียงแค่บอลและก็ อารอน เลนนอน รู้เรื่องประเด็นนี้อย่างแท้จริง … แฮปปี้กับตอนนี้ รวมทั้งคอยอนาคตด้วยความระทึกใจ ปรัชญานี้ใช้ได้เสมอไม่ใช่แค่กับ เลนนอน เพียงแค่นั้น … คุณเองก็สามารถเจอกับชีวิตที่สุขสบายได้ถ้าเกิดรู้จักการรู้เรื่องแล้วก็สารภาพเช่นเดียวกับที่ อารอน เลนนอน เป็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments
  New Casinos
  5.0 rating
  Alltopasia รวม 27 เว็บ ไว้ในแพลตฟอร์มเดียว
  4.8 rating
  ฝากขั้นต่ำ 300 บาท รับโบนัสทันที 10% สูงสุด 2,000 บาท
  4.8 rating
  ฝากขั้นต่ำ 300 บาท รับโบนัสทันที 10% สูงสุด 2,000 บาท
  4.8 rating
  ฝากขั้นต่ำ 300 บาท รับโบนัสทันที 10% สูงสุด 2,000 บาท
  4.8 rating
  Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free spins